Xavi : Real hứng trọn” gạch đá “vụ Lopetegui là đúng ?

Mới đây, Xavi Hernandez đã bày tỏ quan điểm về việc đội tuyển Tây Ban Nha sa thải HLV Lopetegui.

World Cup 2018 chưa khởi tranh, các đội tuyển đã tự gây không ít xáo trộn trong nội bộ. Sau chuỗi sự kiện thầy trò dằn mặt nhau vì danh sách đội hình chính thì vừa qua Tây Ban Nha còn gây sốc hơn khi công khai sa thải HLV Lopetegui dù La Roja chuẩn bị hành trình chinh phục Cúp vàng thế giới.

Tân HLV Real bị tuyển Tây Ban Nha sa thải, huyền thoại Barca nói gì? - Bóng Đá

 Xavi lên tiếng ủng hộ quyết định của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha.

Mới đây, danh thủ lừng lẫy một thời của Barcelona, Xavi Hernandez cũng lên tiếng về quyết định của Chủ tịch Luis Rubiales. Cựu tiền vệ xứ bò tót hoàn toàn ủng hộ việc sa thải HLV Lopetegui. Anh cho biết: “Tôi không bình luận về thái độ của Real, trên cương vị một cầu thủ cũ của đội bóng, tôi đánh giá cao lựa chọn và sự cứng rắn của Liên đoàn”.

Quyết định sa thải Lopetegui có vẻ như không đúng lúc và vội vàng. Nhưng tôi nghĩ Rubiales đã phản ứng tốt và thể hiện được sự cương quyết. Ông ấy mong muốn những điều tốt nhất cho đội bóng. Không có gì quan trọng hơn đội tuyển quốc gia”, Xavi khẳng định chắc nịch.

Tân HLV Real bị tuyển Tây Ban Nha sa thải, huyền thoại Barca nói gì? - Bóng Đá

 HLV Lopetegui và Real trở thành kẻ phản quốc chỉ sau 1 đêm.

Truyền thông thế giới đua nhau giật tít và bày tỏ quan điểm về hành động của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha. Sau một đêm, Real và Lopetegui trở thành kẻ phản quốc của xứ sở bò tót. Tờ La Gazzetta dello Sport (Italy) thể hiện sự bức xúc: “Đội tuyển Tây Ban Nha đang trải qua những ngày hỗn loạn. Chủ tịch RFEF Luis Rubiales chỉ biết trước năm phút về tin Real Madrid bổ nhiệm Julen Lopetegui. Giờ đây, những con người đó bị trừng phạt về tội phản quốc”.

Về phía cựu HLV đội tuyển Anh, ông Sam Allardyce vô cùng bức xúc với cách làm việc của Real Madrid. Ông thẳng thừng tuyên bố: “Nếu tôi là RFEF, tôi sẽ nổi giận với Real. Họ phớt lờ mọi thứ sao? Họ không biết đây là thời điểm quan trọng sao? World Cup đã cận kề, sự cố này khiến đội tuyển Tây Ban Nha lâm vào tình cảnh khó khăn”.

Ngoài ra, Xavi cũng chia sẻ về HLV mới của La Roja. Anh tin tưởng Hierro sẽ làm tốt nhiệm vụ được giao: “Với tôi, anh ấy là người phù hợp để tiếp quản đội tuyển trong bối cảnh này. Anh ấy đã có thời gian làm việc và hiểu đội bóng cần gì. Ai nói gì thì nói, tôi tin Tây Ban Nha vẫn là một ứng cử viên lớn tại World Cup”, cựu sao Barca khép lại.

Bạch Băng

Share this post:

Recent Posts

Leave a Comment