Vấp phải nhiều tranh cãi nhưng FIFA vẫn kiên quyết tăng 48 đội tại World Cup 2022, Việt Nam rộng cửa tham dự

Mới đây, LĐBĐ thế giới (FIFA) đã chính thức xác nhận World Cup 2022 tại Qatar sẽ diễn ra vào mùa đông lần đầu tiên trong lịch sử (từ 21.11 đến 18.12).

Tuy nhiên phương án tăng số đội bóng lên 48 vẫn chưa được thông qua, điều này chủ yếu nằm ở chủ nhà Qatar, còn chính FIFA vẫn rất mong muốn đề án này thành hiện thực.

Chủ nhà Qatar lại chưa lên tiếng có đồng tình hay không khi tính đến nay Qatar đã chi hơn 10 tỉ USD để chỉ xây dựng 8 sân vận động phục vụ World Cup 2022, chưa kể những chi phí khổng lồ khác như xây dựng các cơ sở hạ tầng xa xỉ đi kèm khách sạn, công viên, trường học, bệnh viện, xa lộ, sân bay… để kết nối với các sân vận động.

Ước tính tổng cộng lên đến hơn 200 tỉ USD. Và nếu World Cup 2022 tăng số đội tức là phải xây thêm cơ sở vật chất, điều này rất khó vì e rằng không kịp tiến độ khi chỉ còn 4 năm nữa World Cup sẽ diễn ra.

CT FIFA Gianni Infantino mới đây đã khẳng định: “Chúng tôi sắp có cuộc thảo luận cụ thể với chính phủ Qatar, rồi với Hội đồng FIFA và các bên liên quan khác trong vài tháng tới về việc World Cup 2022 có mở rộng lên 48 đội hay không.

Chúng tôi tôn trọng vai trò chủ nhà của Qatar và việc dự định lấy thêm sân ở một quốc gia khác chỉ nhằm giải quyết bài toán chuyên môn chứ không áp đặt Qatar phải chia sẻ quyền lợi. FIFA sẽ không làm Qatar thất vọng trước khi đưa ra quyết định một cách thấu đáo và dứt khoát nhất”.

World Cup mang lại lợi nhuận quá lớn chính vì vậy FIFA đang cố gắng tìm cách tăng số đội tham dự để đẩy lợi nhuận lên cao nhất có thể, cùng với đó nhiều quốc gia khác có cơ hội tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh trong đó có Việt Nam.

Hầu hết nhiều quốc gia đều đồng tình với việc tăng số đội bóng lên 48 tại World Cup 2022.

Share this post:

Related Posts

Leave a Comment