Nguyễn Hữu Anh Tài khiến cuộc đua giành suất đá chính ở HAGL thêm nóng

Sau hai màn trình diễn ấn tượng trước Thanh Hóa và TPHCM, Nguyễn Hữu Anh Tài đang khiến cuộc đua giành suất đá chính ở hàng phòng ngự HAGL trở nên rất nóng.

Chuẩn bị cho mùa giải 2018, CLB HAGL đã quyết định rút 2 cầu thủ là Lương Xuân Trường và Nguyễn Hữu Anh Tài đang thi đấu ở Hàn Quốc về thi đấu tại V-League. Trong 2 cầu thủ này, sự trở lại của Nguyễn Hữu Anh Tài được đánh giá sẽ gặp nhiều khó khăn bởi đội hình của HAGL đang có sự dư thừa ở vị trí hậu vệ cánh trái. Theo đó, HAGL đang có trong tay một loạt cầu thủ có thể thi đấu ở vị trí hậu vệ trái đã khẳng định được tên tuổi của mình tại V-League như A Hoàng, Văn Thanh, Hồng Duy, Đức Lương và cả A Sân đều có thể đá chính. Do đó, giới chuyên môn và người hâm mộ trong nước đều có chung nhận định Nguyễn Hữu Anh Tài sẽ không dễ dàng để có thể cạnh tranh cho mình một suất đá chính ở hàng phòng ngự HAGL dù đội bóng phố Núi thi đấu theo sơ đồ chiến thuật 3-5-2 hay 3-4-3.

Nguyễn Hữu Anh Tài khiến cuộc đua giành suất đá chính ở HAGL thêm nóng - Bóng Đá

 Nguyễn Hữu Anh Tài giúp HAGL có nhiều lựa chọn ở hàng phòng ngự

Tuy nhiên, cơ hội đã đến với Nguyễn Hữu Anh Tài khi mà Kim Jin Seo gặp chấn thương trong trận đấu với Thanh Hóa tại vòng 10 ở mùa giải năm nay. Nguyễn Hữu Anh Tài đã được HLV Dương Minh Ninh trao cơ hội vào sân trong quãng thời gian 60 phút và trong quãng thời gian đó, cầu thủ từng có 1 năm thi đấu ở Hàn Quốc đã hoàn thành tốt công việc của mình trong vai trò trung vệ trái (trong 3 trung vệ của HAGL). Anh Tài đã có những đóng góp quan trọng vào chiến thắng 1-0 của HAGL trước ứng viên vô địch Thanh Hóa ngay trên sân của đối phương.

Sau màn ra mắt ấn tượng trước Thanh Hóa, Nguyễn Hữu Anh Tài đã thuyết phục được HLV Dương Minh Ninh để trao cơ hội đá chính trong trận tiếp đón TPHCM trên sân nhà tại vòng 11 tối ngày 03/06 vừa qua. Trong thời gian thi đấu trên sân, Anh Tài đã thi đấu rất tốt. Sự xuất hiện của Nguyễn Hữu Anh Tài giúp HLV Dương Minh Ninh có thêm những sự lựa chọn ở hàng phòng ngự và cuộc đua giành suất đá chính ở HAGL ở vị trí này cũng sẽ trở nên khốc liệt hơn.

Giới chuyên môn trong nước đánh giá, chuyến xuất ngoại đến thi đấu tại Hàn Quốc năm 2017 đã giúp Anh Tài trưởng thành hơn rất nhiều và cầu thủ trẻ này đang có những tiến bộ và trưởng thành không ngừng.

Nguồn: Báo Thể Thao Việt Nam
Hoàng Nam

Share this post:

Recent Posts

Leave a Comment