MU tiếp tục là CLB có giá trị thương hiệu cao nhất thế giới

Theo kết quả xếp hạng của tạp chí Forbes, M.U tiếp tục là CLB dẫn đầu danh sách các CLB có giá trị thương hiệu hàng đầu thế giới. Đấy cũng là một thành công đối với CLB, bởi mùa bóng này, họ không giành được bất cứ danh hiệu nào.

Theo thống kê của tạp chí Forbes, thương hiệu của M.U được định giá khoảng 4,12 tỉ USD, cao nhất thế giới, đồng thời cũng tăng 12% so với năm ngoái. Xếp ở vị trí thứ 2 không nằm ngoài dự đoán, đó chính là Real Madrid, với 4,08 tỉ USD. Con số này tăng lên 14% so với năm trước. Đứng ở vị trí thứ 3 là nhà ĐKVĐ La Liga, Barcelona với 4,06 tỉ USD; Bayern Munich xếp ở vị trí thứ 4 với 3,06 tỉ USD, còn hàng xóm của M.U là Man City thì xếp ở vị trí thứ 5 với 2,47 tỉ USD. Trong Top 10 CLB có giá trị thương hiệu cao nhất thế giới, có tới 6 CLB tới từ Premier League.

Mặc dù không thành công nhưng MU vẫn là thương hiệu hàng đầu

Tuy nhiên cũng theo Forbes, nếu như xét theo cơ sở định giá về mức vốn chủ sỡ hữu và nợ ròng, Barcelona và Real Madrid sẽ sớm vượt qua được M.U để dẫn đầu danh sách. Đơn giản bởi 2 đội bóng này thường thành công hơn ở đấu trường Champions League. Forbes cho biết, 20 đội bóng có giá trị thương hiệu hàng đầu thế giới có giá trị trung bình khoảng 1,69 tỉ USD, tăng so với năm ngoái, nhưng là vì sự suy giảm giá trị của đồng đô la Mỹ so với đồng euro.

Theo T.Tú

Share this post:

Recent Posts

Leave a Comment