Lãnh đạo VTV tuyến bố lý do ngỡ ngàng về việc chưa có bản quyền World Cup, đến từ phía… FIFA

Trao đổi ngắn qua điện thoại với báo Dân Việt, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư ký biên tập VTV cho hay: “Chúng tôi vẫn đang trong quá trình đàm phán. Lúc nào đạt được thỏa thuận và ký kết chúng tôi sẽ công bố”.

lanh dao vtv: “vi sao ban quyen world cup co muon thi phai hoi… fifa” hinh anh 1

Nhưng World Cup 2018 đã tới rất gần và người hâm mộ cũng sốt ruột khi không biết có được tận hưởng bầu không khí bóng đá cuồng nhiệt như các kỳ World Cup trước hay không… Dân Việt đặt vấn đề và ông Hà Nam cười nói:

lanh dao vtv: “vi sao ban quyen world cup co muon thi phai hoi… fifa” hinh anh 2

“Việc có bản quyền sớm hay muộn thì phải hỏi… FIFA chứ!”.

Trở lại với câu chuyện nói trên, cách đây 10 ngày, trên facebook cá nhân, bình luận viên (BLV) Anh Ngọc cũng đã úp mở thông tin VTV đã có được bản quyền World Cup 2018.

Khoảng thời gian sau đó, phía hậu trường cũng đã rò rỉ thông tin VTV đã ký xong với đối tác Infront Sports & Media và chỉ đợi thời điểm thích hợp để công bố.

Kết quả hình ảnh cho world cup 2018

Tuy nhiên, ngày 22.5, ông Nguyễn Hà Nam Trưởng Ban thư ký biên tập VTV đã khẳng định Infront Sports & Media vẫn chưa có câu trả lời.

Ông Hà Nam cho hay cái khó nhất xung quanh cuộc đàm phán bản quyền World Cup 2018 là giá cả và các điều kiện về bản quyền.

Kết quả hình ảnh cho world cup 2018

Nhưng nói gì thì nói ai cũng hiểu về bản quyền World Cup, VTV “một mình một chợ” khi các nhà đài trong nước khác đã sớm khẳng định không tham gia vì giá cả quá cao.

Về cơ bản, có thể hiểu VTV đang cố gắng đàm phán để có được giá tốt nhất và sẽ chốt vào “phút 89”, thậm chí kịch tính hơn là “phút bù giờ”.

Kết quả hình ảnh cho Infront Sports & Media

Bởi nếu không bán cho VTV thì Infront Sports & Media biết bán cho ai?

Share this post:

Related Posts

Leave a Comment