HLV Mladen Krstajic: “Đức bị loại sớm như thế thì đội bóng này vô địch là cái chắc, World Cup đã có chủ rồi”

Đội tuyển Brazil đã giành quyền vào vòng loại trực tiếp sau chiến thắng 2-0 trước Serbia. Những người lập công cho Selecao gồm có Paulinho (36′) và Thiago Silva (68′).

Kết quả này giúp Brazil giành ngôi đầu bảng E. Ở vòng đấu sau, họ sẽ đối đầu với đội nhì bảng F là Mexico tại Samara.

Sau trận đấu, HLV Tite cho biết hiện tại ông chỉ quan tâm đến việc giúp Brazil phát triển ra sao trong giải đấu lần này: “Đây là một đội bóng đang phát triển tinh thần mạnh mẽ hơn trong giải đấu, và đang chịu áp lực với một màn trình diễn tốt trên sân. Đây là một đội bóng cân bằng”.

“Điều quan trọng là bạn cần có những lựa chọn. Ví dụ, Marcelo đã phải rời sân sớm vì chấn thương. Bạn buộc phải có một đội hình mạnh. Chúng tôi đang trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Chúng tôi chấp nhận sự kỳ vọng từ các CĐV. Nhưng đội bóng này đã tạo ra sự kỳ vọng lớn bởi chúng tôi đã làm tốt trong vòng loại và các trận giao hữu”.

Rồi chúng tôi đã đến World Cup với một diện mạo mới. Tôi muốn các cầu thủ chơi giống với trận giao hữu gặp Croatia và Úc. Có những sự kỳ vọng lớn và chúng tôi đang phát triển và ổn định hơn”.

Nếu giành chiến thắng, Serbia sẽ đủ quyền đi tiếp vào vòng trong. Tuy nhiên, HLV Mladen Krstajic của Serbia thừa nhận rất khó để ép các học trò giành chiến thắng trước một đối thủ quá mạnh.

“Bạn phải sống sót trong 90 phút nếu không, bạn sẽ bị trừng phạt”, Krstajic nói. “Thật khó để chơi một trận đấu mở như thế với một cường quốc bóng đá như Brazil. Chúng tôi cần nâng cao chất lượng trận đấu của mình lên tầm cao hơn. Chúng tôi cần phải phát triển những điểm mạnh và loại bỏ những điểm yếu”.

Không chỉ bây giờ, mà trước khi World Cup bắt đầu, Brazil đã là một trong những ứng cử viên giành chức vô địch bên cạnh Đức, Tây Ban Nha và Argentina. Bóng đá là như vậy, Đức giờ đã bị loại và Brazil chắc chắn là ứng viên hàng đầu của giải đấu hiện tại”.

Share this post:

Related Posts

Leave a Comment