Hải Phòng ‘nổ bom tấn’ Việt kiều từ Đức, Đặng Văn Lâm có ‘đá tảng’ ‘bảo kê’, thầy Park mở cờ trong bụng

Hải Phòng vừa có thêm một tân binh chất lượng khi thu nạp Adriano Schmidt, cầu thủ Việt kiều có thời gian thi đấu tại Đức.

Theo thông tin từ Ban lãnh đạo CLB, Hải Phòng đã chính thức chiêu mộ thành công Adriano Schmidt, cầu thủ Việt kiều hết hạn hợp đồng với TSV Schwabmunchen – đội bóng chơi tại giải hạng 5 Đức. Đội bóng hoa phượng đỏ sẽ đăng ký Schmidt trong giai đoạn hai của V-League 2018 với tên Anh Duy Schmidt.

Hè năm ngoái, Schmidt đã thử việc ở Hải Phòng và được đánh giá cao nhưng không có hộ chiếu Việt Nam, trong khi đội bóng thành phố cảng lại ưu tiên suất ngoại binh cho cặp Fagan – Stevens. Schmidt cũng đã trở lại Quảng Nam thử việc hồi đầu năm nay nhưng cũng không thể tới V-League thi đấu vì vấn đề hộ chiếu.

Image result for Adriano SchmidtĐến nay khi đã có hộ chiếu Việt Nam, Anh Duy Schmidt mới chính thức gia nhập Hải Phòng. Cầu thủ 24 tuổi đã bắt đầu tập luyện cùng các đồng đội ở Hải Phòng trong những ngày gần đây.

Image result for Adriano Schmidt

Với bóng đá Việt Nam, đây thậm chí có thể là một tin rất vui bởi sau khi đã có được hộ chiếu Việt Nam, Anh Duy hoàn toàn có khả năng sẽ theo chân Đặng Văn Lâm trở thành Việt kiều tiếp theo trở về cống hiến tích cực cho bóng đá nước nhà.

Image result for Adriano Schmidt

Với chiều cao vô cùng lý tưởng cho một trung vệ và kinh nghiệm thi đấu châu Âu, Anh Duy có thể sẽ là đối tác, ‘hòn đá tảng’ tuyệt vời cho Đặng Văn Lâm, cũng như là cho sự lựa chọn của HLV Park Hang Seo ở ĐTQG, trước thềm rất nhiều giải đấu lớn trước mắt.

Image result for Adriano Schmidt

Anh Duy Schmidt là ai?

Có bố là người Việt Nam, Anh Duy Schmidt sinh ra và lớn lên ở Đức. Cầu thủ 24 tuổi từng khoác áo những câu lạc bộ VfB Eichstatt, FC Gerolfing và mới nhất là TSV Schwabmunchen. Từ năm ngoái, Anh Duy Schmidt đã có hai lần trở về “quê cha” để thử việc tại Hải Phòng và Quảng Nam.

Image result for Adriano Schmidt

Anh Duy Schmidt thi đấu trong vai trò trung vệ, cũng có thể đảm nhiệm cả hai vị trí hậu vệ biên. Điểm gây ấn tượng của cầu thủ sinh năm 1994 là thể hình cao lớn với chiều cao 1m85. CLB Hải Phòng sẽ có thêm sử bổ sung chất lượng tại hàng thủ sau sự ra đi của Ngọc Thịnh (đến CLB TP Hồ Chí Minh).

N.D (TTVN)

Share this post:

Related Posts

Leave a Comment