HAGL đâu có thua, họ giành chiến thắng lớn ngay tại Hàng Đẫy

Đội bóng phố Núi HAGL không thể thắng Hà Nội, họ cũng không có một thế trận tốt. Vậy nhưng, bầu Đức hoàn toàn có thể yên tâm về ‘những đứa trẻ’, bởi các cầu thủ đã trưởng thành.

Kết quả 1-1 của HAGL trước CLB Hà Nội là không đủ để họ có thể giành được tấm vé tới vòng bán kết Cúp Quốc Gia 2018 vì trước đó, đội bóng phố núi đã để đối thủ có được trận hòa 2-2 ở lượt đi. Bị loại bởi luật bàn thắng có phần cay đắng đối với đội bóng phố Núi, nhất là khi họ đã dẫn trước đối thủ ngay tại Hàng Đẫy.

Kết quả hình ảnh cho HAGL

HAGL hòa 1-1 trên sân của Hà Nội FC

Chứng kiến đoàn quân trẻ của bầu Đức thi đấu giữa lòng thủ đô, người ta thấy rõ sự yếu thế của đội khách trước CLB Hà Nội. Thế nhưng, trận hòa trong thế thua ấy có thể sẽ là một tín hiệu tích cực cho HAGL. Thậm chí, đó có thể sẽ là khởi đầu cho một chiến thắng lớn.

Một trong những thay đổi lớn nhất đó là khi HAGL đã biết thi đấu như một đội bóng chiếu dưới. Từ khi GĐKT Chung Hae Seong lên nắm quyền, ông đã không có chủ trương cho đội bóng phố Núi phải tuyệt đối đá tấn công, nhưng để thi đấu ‘dưới cơ’ một cách toàn diện như tối qua là một sự khác biệt rất lớn.

Kết quả hình ảnh cho văn toàn

Dấu ấn nổi bật nhất mà GĐKT Chung đã làm đó là khi ông cất Công Phượng trên ghế dự bị và sử dụng Văn Toàn

Dấu ấn nổi bật nhất mà GĐKT Chung đã làm đó là khi ông cất Công Phượng trên ghế dự bị và sử dụng Văn Toàn cho một thế trận phòng ngự phản công. Điều đó mang lại hiệu quả trên sân Hàng Đẫy. Tuy hàng tiền vệ 3 người với sự có mặt của Minh Vương không thể giúp HAGL giành được thế trận trước Hà Nội, nhưng khả năng di chuyển không bóng và đánh hơi bàn thắng của Văn Toàn là tốt nhất Việt Nam. Anh ghi 1 bàn thắng và suýt chút nữa đã có 2 cơ hội liên tiếp, nếu không có những quyết định sai của trọng tài.

Kết quả hình ảnh cho công phượng

Công Phượng hợp với một thế trận kiểm soát bóng hơn là phải đá phản công

Trong khi đó, Công Phượng hợp với một thế trận kiểm soát bóng hơn là phải đá phản công. Anh có chút tốc độ nhưng chưa đủ nhanh, có kỹ thuật nhưng chưa đủ sức rướn. Vì thế, những pha lên bóng của Phượng gây khó chịu cho đối phương, nhưng quả thực để cầu thủ này có thể vượt qua họ thì sẽ tốn thời gian.

Kết quả hình ảnh cho văn toàn

Do đó, Phượng luôn làm chậm nhịp phản công của các đồng đội. Sự khác biệt tiếp theo nằm ở hàng phòng ngự rất chắc chắn. Khi đá thấp, các trung vệ của HAGL sẽ không còn phải  đua tốc độ với tiền đạo đối phương. Vì thế, họ chỉ cần chọn vị trí tốt và cả Đông Triều, Văn Hạnh hay Kim Jinseo đều đã làm tốt. Ở hai cánh, vốn sẽ là nơi kết nối dễ dàng nhất giữa phòng ngự và tấn công, sự năng nổ của Văn Thanh và Văn Sơn là rất cần thiết. Hà Nội có thể có nhiều cơ hội, nhưng không một pha bóng nào trong số đó thực sự nguy hiểm.

Kết quả hình ảnh cho công phượng

Công Phượng ngồi dự bị

Ngoài ra, thế trận phòng ngự phản công sẽ là một thời điểm hoàn hảo để Xuân Trường phát huy khả năng chuyền dài chính xác của mình. Tuy không thể dễ dàng điều tiết nhịp độ trận đấu nhưng Trường sẽ là lá bài quan trọng cho mỗi đợt phản công nhanh của đội khách.

Kết quả hình ảnh cho xuân trường

Thế trận phòng ngự phản công sẽ là một thời điểm hoàn hảo để Xuân Trường phát huy khả năng chuyền dài chính xác

Có thể thấy, HAGL đã thay đổi rất nhiều. Không còn là một đội bóng non trẻ chỉ thi đấu với một phong cách duy nhất ở trên sân, nay đội bóng phố Núi đã có thể thay đổi tùy theo mọi hoàn cảnh. Xuất sắc hơn, họ đã biết hi sinh những cầu thủ được cho là tốt nhất, nhưng không phù hợp với chiến thuật được đưa ra. Những dấu hiệu đó cho thấy HAGL sẽ còn phát triển rất nhiều trong tương lai để trở thành một tập thể rất mạnh.

Nguồn: Thể Thao 247

Share this post:

Related Posts

Leave a Comment