BLV Mark Lawrenson: “Quy định của FIFA là một trò hề không hơn không kém”

Senegal đã bị loại khỏi World Cup bằng một trong những kịch bản tồi tệ nhất có thể – và bình luận viên của BBC Mark Lawrenson không hề ấn tượng.

Đội bóng của huấn luyện Aliou Cisse đã kết thúc vòng bảng với số điểm ngang bằng Nhật Bản, (4 điểm), không những thế, tất cả các chỉ số phụ trên bảng xếp hạng chung cuộc đều giống với đội bóng xứ phù tang. Tuy nhiên, đội bóng đến từ Châu Phi lại bị loại chỉ vì “nhận nhiều thẻ vàng” hơn đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Senegal và Nhật Bản đều không có cầu thủ nào bị đuổi khỏi sân, nhưng Senegal đã phải nhận 6 thẻ vàng so với 4 đến từ “Samurai xanh“. Chính vì thế, họ đã phải dừng bước một cách đầy cay đắng.

Tình huống bị thủng lưới của Senegal trong trận đấu với Colombia.

Nhiều người đã tỏ ra không hài lòng, và một trong số đó là Mark Lawrenson, một nhà bình luận trên đài BBC, người sau đó đã cho rằng FIFA nên đề xuất các yếu tố về trình độ sẽ là phương pháp xếp hạng tốt hơn và bớt “gây đau khổ” hơn.

Ông nói: “Quy định (số lượng thẻ) đó thật sự điên rồ. Nó thực sự đáng xấu hổ cho FIFA, và điều này thực sự là một trò hề không hơn không kém.”

Idrissa Gueye và Salif Sane là những người đã phải nhận thẻ vàng trong trận đấu với Ba Lan ở ngày ra quân của đội tuyển Senegal. Trong khi đó Youssouf Sabaly, Mbaye Niang và Cheikh Ndoye cũng chịu cảnh tương tự khi gặp Nhật Bản, trước khi Niang là người duy nhất và cuối cùng được trọng tài tặng cho một tấm thẻ nữa khi Senegal đối đầu với Colombia.

Đối với Nhật Bản, họ dường như đã hiểu được Senegal đã để thua Colombia vào khoảng 10 phút trước khi trận đấu kết thúc, chính vì thế, đội bóng của ông Akira Nishino đã cố gắng chơi phòng ngự và đặt niềm tin vào những người Nam Mỹ, và họ đã thành công mỹ mãn.

Share this post:

Related Posts

Leave a Comment