Báo Trung Quốc ngỡ ngàng, xem VN sắp sánh ngang Nhật, Hàn, đủ sức đá World Cup!

Với nhan đề: “Thế hệ vàng bóng đá Việt Nam đã sẵn sàng hướng đến chiếc vé đi World Cup”, tờ báo Trung Quốc Sina Sports viết:

Kết quả hình ảnh cho Công Phượng và Lương Xuân

“Theo thông tin từ phóng viên, Việt Nam trước đây có hai cầu thủ nổi bật là Nguyễn Công Phượng và Lương Xuân Trường. Nhưng ở năm nay, ngôi sao sáng đã mở ra trang sử mới cho bóng đá Việt Nam lại là Nguyễn Quang Hải.

Kết quả hình ảnh cho quang hải

Phần lớn thành viên của U23 Việt Nam sẽ trở thành nòng cốt cho đội tuyển dự vòng chung kết Asian Cup 2019. Họ vốn đã được trao cơ hội thi đấu ở vòng loại năm 2017.

Kết quả hình ảnh cho quang hải

Giờ đây Việt Nam không còn là đội bóng yếu ở Đông Nam Á, thường phải đối đầu những “chú lùn” của châu lục. Thay vào đó, họ có thể bắt đầu tranh đua với những đội bóng mạnh ở châu Á, lấy một suất dự World Cup.”

Kết quả hình ảnh cho quang hải

Chiều 7/5, lãnh đạo VFF gồm có PCT Thường trực Trần Quốc Tuấn, TTK Lê Hoài Anh đã có buổi làm việc với HLV Park Hang Seo nhằm rà soát và thống nhất kế hoạch chuẩn bị của ĐT Việt Nam cho AFF Suzuki Cup 2018, VCK Asian Cup 2019 và ĐT U23 QG cho Asiad 2018.

Image result for dt viet nam

Buổi làm việc đã tập trung vào 2 nội dung chính, đó là công tác chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2018 của ĐTQG và Asiad 2018 của ĐT U23 QG.

Image result for dt viet nam

Trên cơ sở từ lộ trình đã được thông qua trong các lần làm việc trước đây, lãnh đạo VFF và HLV trưởng Park Hang-seo đã cùng rà soát một cách tổng thể toàn bộ kế hoạch tập trung, tập huấn đối với 2 đội tuyển, đồng thời đưa ra các điều chỉnh cần thiết để tối ưu hóa công tác chuẩn bị, đặc biệt là sau khi đã xác định được các đối thủ tại AFF Suzuki Cup 2018 cũng tại VCK Asian Cup 2019.

Image result for dt viet nam

Lãnh đạo VFF, Hội đồng HLVQG và HLV Park Hang Seo cũng thống nhất quan điểm sẽ dành sự tập trung cao độ cho AFF Suzuki Cup 2018 bởi đây là giải đấu quan trọng nhất trong năm nay của ĐTQG và nếu giành được kết quả như mong đợi thì cũng sẽ tạo đà tâm lý rất thuận lợi cho đội tuyển khi bước vào đấu trường VCK Asian Cup 2019 diễn ra sau đó ít tuần.

Image result for dt viet nam

Để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2018, dự kiến đội tuyển Việt Nam với khoảng 28 cầu thủ sẽ tập trung bắt đầu từ ngày 11/10 và sẽ có 33 ngày để chuẩn bị trước khi bước vào trận đấu đầu tiên tại bảng A, gặp ĐT Lào trên sân khách vào ngày 8/11.

Image result for dt viet nam

Đây cũng là giai đoạn hết sức quan trọng bởi không chỉ chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup mà còn liên quan đến cả VCK Asian Cup 2019- giải đấu cách trận đấu cuối cùng của AFF Suzuki Cup 2018 chỉ hơn 3 tuần.

Image result for dt viet nam

Chính vì vậy, bằng mối quan hệ hợp tác quốc tế tốt đẹp với LĐBĐ Hàn Quốc, VFF đã kết nối và bố trí cho thầy trò HLV Park Hang-seo có được 1 đợt tập huấn kéo dài trong vòng 2 tuần (dự kiến từ ngày 13/10 đến 28/10) tại Hàn Quốc.

Image result for dt viet nam

Tại đây, đội tuyển sẽ có khoảng 3 trận đấu tập để thử nghiệm nhân sự, lối chơi trước khi trở về Hà Nội để đá trận giao hữu quốc tế chính thức vào ngày 2 hoặc 3/11. Hiện tại, VFF đang trong quá trình đàm phán để mời “quân xanh” phù hợp nhất đối với yêu cầu chuyên môn của BHL bởi trận giao hữu này được đánh giá là màn tổng duyệt của ĐT Việt Nam trước thềm AFF Suzuki Cup 2018.

Image result for dt viet nam

HLV Park Hang-seo cho biết, hiện tại ông và các cộng sự đang gấp rút hoàn tất các tư liệu chuyên môn để phục vụ cho công tác chuẩn bị của ĐTQG và ĐT U23 QG. Bên cạnh việc tiếp tục phân công dự khán các trận đấu tại giải quốc nội nhằm theo dõi và tuyển chọn nhân sự cho 2 đội tuyển, HLV Park Hang-seo cũng lên kế hoạch tìm hiểu, phân tích các đối thủ của ĐT Việt Nam căn cứ vào lịch thi đấu giao hữu quốc tế trong thời gian tới.

Share this post:

Related Posts

Leave a Comment