Bằng chứng không thể chối cãi cho thấy Việt Nam đang bỏ xa Thái Lan

Bóng đá Việt Nam và Thái Lan lâu nay vẫn luôn dẫn đầu khu vực Đông Nam Á, trong những năm gần đây chúng ta đã có những thăng tiến vượt bậc ở các giải trẻ châu Á.

Ở cấp ĐTQG, Việt Nam vẫn luôn đứng sau Thái Lan ở cả đấu trường khu vực lẫn châu lục. Tuy nhiên, trong những năm gần đây bóng đá trẻ chúng ta đã có những bước tiến vượt bậc. Có những thời điểm quan chức bóng đá Thái Lan thấy lo lắng, họ sợ rằng bóng đá nước nhà sẽ thụt lùi so với chúng ta nên yêu cầu nghiên cứu về chiến lược phát triển bóng đá trẻ Việt Nam.

bóng đá Việt Nam, V-League, tin tức V-League, Việt Nam, Thái Lan, giải châu Á

Bóng đá trẻ Thái Lan đang gặp vấn đề trong những năm gần đây, trong khi Việt Nam thì có những lứa cầu thủ trể đầy triển vọng

Thực tế cũng cho thấy bóng đá trẻ Thái Lan đang có vấn đề, khi bước ra đấu trường châu Á họ thua kém bóng đá Việt Nam chúng ta. Minh chứng là ở các giải trẻ châu Á gần đây, thành tích của Việt Nam hơn hẳn những gì Thái Lan làm được.

Kết quả hình ảnh cho u23 thailand

Thành tích của bóng đá trẻ Thái Lan ở các giải đấu gần đây là kém ấn tượng

Tại giải U16 châu Á 2016, tuyển trẻ Thái Lan đã thi đấu cực kỳ thất vọng, họ đã không thể có nổi 1 điểm và dừng chân ngay tại vòng bảng. Trong khi đó, Việt Nam chúng ta đã xuất sắc vào vòng tứ kết trước khi dừng chân bởi đối thủ quá mạnh là U16 Iran.

Kết quả hình ảnh cho u23 việt nam

Cả châu Á đã phải sửng sốt vì U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2018

Cũng trong năm 2016, giải U19 châu Á còn chứng kiến kỳ tích của Việt Nam. Trong khi U19 Thái Lan bị loại ngay tại vòng bảng, U19 Việt Nam thẳng tiến vào tứ kết và đánh bại Bahrain để tiếp tục giành quyền thi đấu bán kết. Dù để thua 0-3 trước Nhật Bản tại bán kết, nhưng thành tích này cũng đủ giúp U19 Việt Nam tạo kỳ tích với tấm vé dự U20 World Cup 2017.

U21 Thái Lan vs U21 Brunei

Gần đây, U21 Thái Lan để thua sốc trước U21 Brunei

Gần đây nhất chính là giải U23 châu Á 2018, trong khi Thái Lan bị bị loại ngay từ vòng đấu bảng thì chúng ta tạo một cơn địa chấn ở đấu trường châu lục. Không được đánh giá cao, thế nhưng U23 Việt Nam vẫn lần lượt vượt qua các đối thủ mạnh là Úc, Syria, Iraq và rồi cả Qatar để vào tới trận chung kết. Rất đáng tiếc, trận chung kết gặp Uzbekistan, do ảnh hưởng thời tiết nên U23 Việt Nam không thể mang về được kết quả tốt nhất.

Kết quả hình ảnh cho u23 thailand sea championship 2018

Ở VCK U23 châu Á 2018, U23 Thái Lan bị loại ngay từ vòng bảng

Không chỉ ở đấu trường châu Á, bóng đá Thái Lan hiện tại còn đang gặp vấn đề ngay cả khi thi đấu tại Đông Nam Á. Minh chứng rõ ràng nhất đó chính là giải U21 Đông Nam Á đang diễn ra, U21 Thái Lan được đánh giá là ứng viên vô địch, thế nhưng họ đã để Brunei đánh bại, bị Đông Timor cầm hòa nên phải ‘muối mặt’ rời cuộc chơi từ sớm.

Kết quả hình ảnh cho u23 thailand sea championship 2018

Bóng đá Thái Lan cần một cuộc cải tổ để phát triển bóng đá trẻ

Với những gì đang diễn ra, bóng đá Thái Lan cần một cuộc cải tổ để phát triển bóng đá trẻ. Trong khi đó, Việt Nam chúng ta đang có những hướng đi đúng đắn nên cần được phát huy tối đa để nền bóng đá nước nhà ngày càng phát triển bền vững!

Theo Thể Thao 247 – Tinnhanhonline.vn

Share this post:

Related Posts

Leave a Comment