7 năm sau ngày vô địch World Cup, không ngờ bạn thân Ronaldo phải lang bạt sang VN kiếm ăn từng bữa thế này

Là một trong những cầu thủ có tên trong đội hình Brazil vô địch World Cup 2002, sự nghiệp của ngôi sao này lại ngày càng đi xuống một cách thảm hại và phải lang bạt sang V.League thi đấu.

Những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước cho đến đầu thế kỷ 21, bóng đá Brazil đã sản sinh ra những tên tuổi huyền thoại có kỹ thuật cá nhân thuộc vào loại siêu đẳng. Có thể kể đến hàng loạt những ngôi sao như Romario, Ronaldo, Rivaldo hay Ronaldinho, Robinho. Trong đó, không thể không nhắc đến Denilson, cầu thủ có cái chân trái dẻo như kẹo kéo và tốc độ của một chiếc xe đua.

Kết quả hình ảnh cho Denilson brazil

Anh nổi danh trong màu áo đội bóng quê nhà Sao Paolo và được biết đến trên toàn thế giới khi thi đấu thành công tại Copa America và Confed Cup năm 1997 cùng đội tuyển Brazil và đoạt 2 chức vô địch năm đó cùng Selecao.

Năm 1998, CLB Real Betis, Tây Ban Nha chi ra số tiền khổng lồ 21,5 triệu Bảng để đưa Denilson về Estadio Benito Villa Marin. Một vụ mua bán gây chấn động trên toàn thế giới khi phá vỡ mọi kỷ lục chuyển nhượng của bóng đá thời bấy giờ. Denilson đến với La Liga với danh nghĩa: Ngôi sao đắt giá nhất hành tinh.

Những pha đảo chân nhanh như điện làm đối thủ hoa cả mắt hay những động tác chặt bóng chéo chân mà Cristiano Ronaldo hay thể hiện sau này chính là thương hiệu của Denilson. Anh cùng với người ngoài hành tinh Ronaldo chính là 2 nhân vật tiêu biểu cho “chất Samba” của ĐT Brazil. Denilson vẫn có tên trong đội hình Brazil vô địch World Cup 2002 nhưng anh không để lại dấu ấn gì nhiều ngoài một pha bứt tốc, đi bóng, lừa bóng và mất bóng!

Kết quả hình ảnh cho Denilson Real Betis

Lối chơi thiên về biểu diễn và thiếu tính hiệu quả của anh đã không thể tìm được đất “dụng võ” tại môi trường bóng đá khắc nghiệt và thiên về tính thực dụng như châu Âu. Vì vậy, sự nghiệp của cầu thủ Brazil ngày càng đi xuống.

Hình ảnh có liên quan

Bị bán sang Ligue 1, thi đấu kém cỏi nhưng lại nhận lương cao ngút trời, Denilson trôi dạt sang hàng loạt những đội bóng làng nhàng khác như Al – Nasr của Ả Rập Xê Út, Dallas của Mỹ rồi về lại Brazil khoác áo Palmeiras, Itumbiara nhưng không nơi nào chứa nổi anh. Thậm chí Denilson ký hợp đồng với Itumbiara mà không ra sân một giây nào!

Hình ảnh có liên quan

Cuối tháng 5 năm 2009, Denilson gây bão khi ký hợp đồng với Xi Măng Hải Phòng của Việt Nam. Cả đất nước Việt Nam chờ đợi sự xuất hiện của một ngôi sao đẳng cấp thế giới từng là cầu thủ đắt giá nhất hành tinh, nhà vô địch World Cup thi đấu ở V.League và người hâm mộ Việt Nam đã được toại nguyện khi một Denilson bằng xương bằng thịt ra sân ở Lạch Tray.

Hình ảnh có liên quan

Tuy nhiên, chỉ một trận đấu, tiền vệ người Brazil đã nhanh chóng đạt thỏa thuận thanh lý hợp đồng với Xi Măng Hải Phòng với lý do: Không hòa nhập được với môi trường V – League!

Kết quả hình ảnh cho Denilson hải phòng

Chia tay Việt Nam năm 2009 nhưng mãi cho đến tháng 1 năm 2010 anh mới ký được hợp đồng với một đội bóng vô danh ở Hi Lạp nhưng cũng chưa kịp ra sân trận nào đã bị thanh lý hợp đồng. Anh giải nghệ năm 33 tuổi vì thất nghiệp!

Kết quả hình ảnh cho Denilson hải phòng

Denilson được xem là một quái kiệt trên sân cỏ với kĩ thuật cá nhân thượng thừa và những pha đi bóng đẳng cấp. Thế nhưng hoa mỹ đến mấy mà không đem lại hiệu quả thì cũng chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Dù là nhà vô địch World Cup, từng đắt giá nhất thế giới nhưng Denilson không bao giờ có thể vươn tầm để trở thành một cầu thủ đẳng cấp thực sự.

Share this post:

Related Posts

Leave a Comment